• CÔNG TY CỔ PHẦN METECT

  Mỗi bước đi một dấu ấn - Mỗi khách hàng một niềm tin

  • Hotline

   0912 269 636

 • Tin tức

  TẠO NƯỚC NGỌT BẰNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

  metect@adm

  Tháng Mười Hai 23

  Các nguồn nước không uống được trực tiếp như nước biển, nước lợ, nước nhiễm phèn, nước ao, hồ, sông suối….có thể biến thành nước ngọt, sạch và sử dụng được ngay chỉ trong thời gian ngắn nhờ thiết bị tạo nước ngọt bằng nguồn năng lượng Mặt trời.

  Đây là kết quả nghiên cứu mới của các nhà khoa học Viện Thủy điện và năng lượng tái tạo (Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam). Thiết bị đã được lắp đặt thử nghiệm thành công tại Cam Ranh (Khánh Hòa), Đồ Sơn (Hải Phòng)….

  Theo đó, sau khi cấp nước vào bể chứa, nước được năng lượng Mặt trời đun nóng, bốc hơi và ngưng tụ trên bề mặt trong của tấm kính và chảy về một bể chứa nước sạch. Nước này ngọt, sạch, có thể dùng được ngay cho sinh hoạt của người dân, đặc biệt là quân và dân ven biển, hải đảo, cách xa đất liền.

  Tạo nước ngọt bằng năng lượng mặt trời. (Ảnh: Minh Cường)

  ThS. Nguyễn Minh Việt, Q. Viện trưởng Viện Thủy điện và Năng lượng tái tạo cho biết, nguyên lý hoạt động của thiết bị này hoàn toàn băng năng lượng mặt trời, không tốn chi phí năng lượng, không phát thải khí nhà kính, không có hóa chất, lắp đặt đơn giản, gọn nhẹ, nước ngọt tạo ra không phải lọc lại mà sử dụng được ngay.

  Với công suất trung bình đạt hơn 6 lít/m2/ngày, thiết bị có khả năng tận thu được nước mưa trên mặt kính của thiết bị khi trời có mưa. Đặc biệt, thiết bị được chế tạo từ vật liệu composite nên có độ bền cao. Nhóm nghiên cứu đã thiết kế nhiều mô đun với kích thước khác nhau, có khả năng tháo lắp linh hoạt và lắp ghép thành hệ thống lớn từ các mô đun đơn lẻ tùy theo nhu cầu sử dụng, trên mọi địa hình (mặt đất, mái nhà, sân thượng…những nơi hứng được ánh sáng).

  Các bài khác

  Một công ty Nhật Bản đang tăng tốc độ sản xuất loại xe đạp có khả năng l
  Xem chi tiết
  Được tạo nên từ những kim loại không có từ tính và sử dụng pin nhiên liệu,
  Xem chi tiết
  Nhiều thứ cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của con người – như chai nh
  Xem chi tiết

  Copyright © 2019 Metect. All reversed

  Web designed by iColor